Hải Lăng đạt giải nhì toàn đoàn tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Quảng Trị năm 2019

Thứ hai - 17/06/2019 20:10 245 0
Từ ngày 15 – 17.6.2019, tại Quảng trường Giải Phóng, thị xã Quảng Trị, Sở VH,TT&DL phối hợp với UBND thị xã Quảng Trị tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Quảng Trị- Khúc hát tự hào” năm 2019. Đoàn NTQC huyện Hải Lăng cùng 8 đoàn của các huyện bạn trong tỉnh đã về tham gia.
Một tiết mục của đoàn Hải Lăng tham gia hội diễn Liên  NTQC tỉnh Quảng Trị.
Một tiết mục của đoàn Hải Lăng tham gia hội diễn Liên NTQC tỉnh Quảng Trị.
 Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Quảng Trị-Khúc hát tự hào” năm 2019 là một trong những chuổi hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989- 01/7/2019); hướng tới chào mừng 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.  Qua 2 ngày tham gia biểu diễn của 9 Đoàn NTQC của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Sau khi kết thúc, tổng kết và bế mạc liên hoan, đoàn NTQC huyện Hải Lăng được BTC trao  02 giải A và 04 giải B cho các tiết mục xuất sắc, là một trong 3 đơn vị được UBND thị xã Quảng Trị khen thưởng vì có ca khúc hát về Quảng Trị hay nhất và chương trình NTQC của huyện Hải Lăng được BTC xếp giải nhì toàn đoàn. Đây cũng là dịp nhằm khuyến khích phong trào văn nghệ quần chúng, tạo điều kiện cho các đơn vị NTQC trên địa bàn tỉnh gặp gỡ giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện và thể hiện năng lực, tổ chức, dàn dựng, biểu diễn...trên cơ sở đó góp phần bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, địa phương, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Tác giả bài viết: Thanh Hải