Huyện Hải Lăng phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện

Thứ tư - 07/08/2019 08:31 561 0
Nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển của huyện đến với bạn bè trong tỉnh và cả nước nhân hướng đến kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng huyện Hải Lăng (19/3/1975-19/3/2020), đồng thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện nhà. Vừa qua, UBND huyện Hải Lăng đã ban hành kế hoạch và Thể lệ tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện Hải Lăng.
Hải Lăng trong ngày hội đua thuyền truyền thống(Hình ảnh minh họa)
Hải Lăng trong ngày hội đua thuyền truyền thống(Hình ảnh minh họa)
Đối tượng tham gia dự thi là tất cả công dân Việt Nam trên mọi miền đất nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài; các họa sĩ, kiến trúc sư (hoặc nhóm họa sĩ, nhóm kiến trúc sư)chuyên nghiệp hoặc không chuyên trong và ngoài tỉnh. Thể lệ cũng đã quy định rõ, tác phẩm dự thi phải đạt được các yêu cầu cụ thể như: Khái quát được nét độc đáo, tiêu biểu của huyện, nhất là thể hiện nét đặc trưng riêng biệt về lịch sử văn hóa, con người, truyền thống và sự phát triển kinh tế - xã hội để làm biểu trưng (logo) của huyện Hải Lăng.
  Biểu trưng (logo) là một tác phẩm mỹ thuật đạt được những yêu cầu về thẩm mỹ, đơn giản, dễ nhớ, dễ nhận biết, sử dụng tối đa không quá 4 màu, ấn tượng với công chúng,... thể hiện được bản sắc dân tộc và tính hiện đại, khái quát cao, thuận lợi cho việc thể hiện trên nhiều chất liệu và hình thức khác nhau, dễ in ấn, thu phóng, sao chép...Biểu trưng Logo có thể là một hình mang tính biểu tượng hoặc chữ Hải Lăng cách điệu. Mỗi tác giả tham gia cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) gửi không quá 03 tác phẩm. BTC sẽ chọn 01 tác phẩm đạt giải nhất làm biểu trưng(Logo) của huyện, (nếu đủ tiêu chuẩn) kèm theo tiền thưởng là 40 triệu đồng.
Mọi yêu cầu chi tiết về thể lệ và điều kiện dự thi có thể liên hệ trực tiếp với Ban tổ chức theo địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hải Lăng. Số 27 - đường Hùng Vương, khóm 4, thị trấn Hải Lăng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. -  Điện thoại: 02333.873.544. 
Email: phongvhtthailang@quangtri.gov.vn. Ban Tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 29/11/2019.
 

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Nguồn tin: TTVHTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây