Công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính 6 tháng đầu năm 2019

Thứ ba - 16/07/2019 08:15 102 0
Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác xử lý vi phạm hành chính trong các lĩnh vực trên địa bàn huyện Hải Lăng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật.
CSGT huyện Hải Lăng đang làm nhiệm vụ
Các trường hợp vi phạm pháp luật, lập biên bản kịp thời và xử lý đúng đối tượng, thẩm quyền, trình tự thủ tục theo quy định góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân có tác dụng giáo dục, răn đe đối với các đối tượng có hành vi vi phạm hành chính, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, tình hình vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực trật tự an toàn xã hội, quản lý hành chính, khai thác khoáng sản, cư trú...vẫn còn xảy ra, do ý thức chấp hành pháp luật của người dân chưa cao, hiểu biết về pháp luật còn hạn chế. Mặt khác, do công tác quản lý của các địa phương còn thiếu chặt chẽ nên chưa kịp thời ngăn chặn và xử lý hành vi sai phạm. Qua 6 tháng đầu năm huyện đã ra Quyết định xử phạt 50 vụ vi phạm (giảm 33 vụ việc so với cùng kỳ). Tình hình áp dụng các biện pháp xử lý hành chính; tổng số đối tượng bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính là 0 đối tượng. Đặc biệt, công tác lập hồ sơ, xét duyệt, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhìn chung đảm bảo thực hiện đúng đối tượng, đúng pháp luật, kịp thời góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về an ninh trật tự của địa phương.

Tác giả bài viết: Thanh Hải