Huyện đoàn Hải Lăng: Tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018

Thứ ba - 15/05/2018 16:53 61 0
Thực hiện chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; Thiết thực lập thành tích hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018). Ngày 13/05/2018, BTV Huyện Đoàn, Thường trực Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tại xã Hải Quy. Đồng chí Hoàng Thị Phương Nam - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể huyện đã đến dự.
Đồng chí Hoàng Thị Phương Nam – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy trao tặng các suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
 Trong chương trình Ngày hội đã diễn ra các hoạt động như: Khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 50 người dân; tặng 30 suất quà cho các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 7,5 triệu đồng. Trao tặng 1km công trình Ánh sáng đường quê cho nhân dân thôn Văn Vận, xã Hải Quy; tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng, tuyên truyền phòng tránh các tác hại về mắt, cách vệ sinh răng miệng tại trường tiểu học; tuyên truyền tác hại ma túy, các biển báo giao thông cho học sinh khối THCS; ra quân xây dựng công trình ánh sáng đường quê; vệ sinh môi trường tại các trục đường giao thông; mở thẻ Aribank cho người dân; nhận đở đầu, chăm sóc và tổ chức xây dựng 01 công trình nhà vệ sinh cho hộ gia đình bà Lê Thị Lợm, thôn Văn Vận, xã Hải Quy; trao tặng 02 nguồn vốn vay phát triển mô hình kinh tế (50 triệu/mô hình); ra mắt câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Hải Lăng...
Đây là dịp để thể hiện vai trò của Đoàn TN - Hội LHTN Việt Nam huyện trong việc vận động, đoàn kết, tập hợp các lực lượng thanh niên trong các hoạt động tại cộng đồng. Từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Đoàn, Hội đối với đoàn viên thanh niên trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, chung tay xây dựng quê hương ngày một đẹp giàu./.

Tác giả bài viết: Ngọc Trí

Nguồn tin: Huyện đoàn Hải Lăng