Huyện đoàn Hải Lăng: Tập huấn truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn cho nhóm giáo viên nồng cốt tại trường học

Thứ năm - 04/04/2019 13:42 280 0
Nhằm triển khai kịp thời có hiệu quả chương trình phòng tránh tai nạn bom mìn trong học sinh tại các trường học, vừa qua Huyện đoàn Hải Lăng phối hợp với tổ chức CRS tổ chức tập huấn truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn cho nhóm giáo viên nồng cốt tại trường học trên địa bàn.
Tập huấn truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn
Tập huấn truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn
Tại buổi tập huấn, 30 giáo viên trường học đã được BTC giới thiệu về dự án, các kiến thức chung về bom mìn; kỹ năng nhận biết một số loại bom mìn thường gặp; những chỉ dẫn, biển báo an toàn và hướng dẫn các kỹ năng sử dụng thông điệp truyền thông. Nước ta hiện nay có hàng trăm tấn bom mìn còn sót lại sau chiến tranh. Trong đó tỉnh Quảng Trị là một trong những vùng trọng điểm của Miền trung trong thời kỳ chiến tranh nên bị ảnh hưởng tương đối nặng nề. Vật liệu nổ đang đe dọa trực tiếp đến sự an toàn và phát triển của mọi gia đình.
Trên thực tế phần lớn người dân, đặc biệt là trẻ em hiện nay chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng an toàn khi gặp phải bom mìn và vật nổ còn sót lại sau chiến tranh. Lớp tập huấn lần này giúp học viên biết các kỹ năng xử lý và phòng tránh bom mìn, vật nổ từ đó làm nồng cốt tổ chức các hoạt động truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh tại trường học. 
 

Tác giả bài viết: Phương Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây