Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2019

Thứ năm - 28/03/2019 08:07 193 0
Từ ngày 01/4 đến ngày 30/4/2019 trên địa bàn huyện Hải Lăng bắt đầu tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2019.
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nên nét đẹp trong đời sống xã hội. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam để khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, văn hóa đọc trong cộng đổng và tôn trọng những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ quảng bá sách. Qua đó nâng cao nhận thức của mỗi người về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, góp phần tích cực nâng cao dân trí trên địa bàn. Đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử văn hóa, KHKT và những thành tựu phát triển KT-XH của Việt Nam, tỉnh Quảng Trị và huyện nhà thông qua các cuốn sách. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và cá nhân đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống xã hội.

Tác giả bài viết: Thanh Hải