Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2019

Thứ tư - 20/03/2019 09:14 215 0
Tháng 3 “Tháng Thanh niên” Đoàn cơ sở các xã, thị trấn, các địa phương trong toàn huyện Hải Lăng đồng loạt tổ chức Ngày Chủ nhật xanh triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường.
Những hoạt động Ngày Chủ nhật xanh năm 2019
Với các hoạt động như: Tổ chức ra quân dọn dẹp làm vệ sinh môi trường tại địa bàn khu vực nông thôn, tổ chức trồng rừng, rừng chắn sóng ở các địa phương ven biển; triển khai các hoạt động trồng và chăm sóc bảo vệ rừng; mô hình hỗ trợ nhân dân xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, di dời chuồng trại ra xa nơi ở; mô hình làng xã sáng- xanh- sạch- đẹp; mô hình 30 phút sạch nhà đẹp ngõ; mô hình biến điểm rác thải thành vườn hoa. Đồng thời xây dựng các đội, nhóm thanh niên tình nguyện tuyên truyền vận động người dân ký cam kết tham gia bảo vệ môi trường, ra quân thực hiện các công trình phần việc của thanh niên. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa như một bức thông điệp mà tuổi trẻ Hải Lăng gửi đến bà con nhân dân. Tin tưởng và mong muốn rằng, từ phong trào này sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân; đồng thời huy động đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh xanh - sạch - đẹp.

Tác giả bài viết: Thanh Hải