Hội vật mừng Đảng, mừng xuân.

Thứ tư - 20/02/2019 11:22 252 0
Ngày 19/2, tại xã Hải Khê, Trung tâm Văn hóa thông tin-Thể dục thể thao huyện Hải Lăng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Hội vật cổ truyền mừng Đảng, mừng xuân.
Các đô vật đến từ xã Hải Khê xuất sắc đạt giải nhất ở tất cả các hạng cân
Tham gia Hội vật cổ truyền có trên 40 đô vật đến từ 20 xã, thị trấn trong huyện thi đấu ở 4 hạng cân. Đây là môn thể thao truyền thống được huyện Hải Lăng tổ chức hàng năm trong dịp đầu xuân nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các VĐV, đồng thời giữ gìn, bảo tồn môn thể thao truyền thống của quê hương. Khác với mọi năm, Hội vật lần này được tổ chức tại xã Hải Khê, địa phương có truyền thống về môn vật cổ truyền nên đã thu hút đông đảo khán giả ở địa phương và các vùng nông thôn đến cổ vũ nhiệt tình. Ngoài mục đích tạo sân chơi lành mạnh trong những ngày đầu xuân, Hội vật cổ truyền còn cổ vũ cho tinh thần thượng võ, kích thích rèn luyện sức khỏe, lòng dũng cảm và ý chí vươn lên của mọi người dân mà nhất là trong thanh thiếu niên. Kết thúc Hội vật, các đô vật đến từ xã Hải Khê đã xuất sắc vượt qua tất cả để giành giải nhất ở cả 4 hạng cân. Cũng trong dịp này, làng Trung An và làng Thâm Khê xã Hải Khê đã tổ chức lễ “cầu an, cầu ngư” và hội vật truyền thống nhằm cầu cho trời yên biển lặng, một năm đánh bắt được mùa. Đây là một tín ngưỡng thể hiện niềm khát vọng về một cuộc sống bình yên, no ấm của người dân vùng biển.