Thứ năm - 07/03/2019 10:23 461 0
Nhân kỷ niệm 1979 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trừng và 109 năm ngày QTPN 08/3. Hội LHPN xã Hải Thiện tổ chức Hội thi “tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em” năm 2019.
Phần thi Tiểu phẩm mang đến thông điệp ý nghĩa
Tham gia hội thi có 5 đội đến từ 5 chi hội phụ nữ trong toàn xã. Hội thi diễn ra gồm có 3 phần gồm : Phần thi chào hỏi phần thi kiến thức và phần thi tiểu phẩm. Ngoài ra còn lồng ghép tuyên truyền về các Bộ luật liên quan đến phụ nữ và trẻ em thông qua các tiết mục văn nghệ, câu hỏi dành cho khán giả. Nội dung của các phần thi chủ yếu tập trung về vấn đề bình đẳng giới, hiện tượng xâm hại trẻ em và cách nhận biết, phòng tránh cảnh báo về xâm hại trẻ em, đồng thời kêu gọi mọi người lên tiếng phòng, chống mọi hành vi xâm hại trẻ em. Đặc biệt, ở phần thi năng khiếu các đội đã dàn dựng các tiểu phẩm về các tình huống trẻ em bị xâm hại tình dục, bị bạo hành và sự can thiệp kịp thời của gia đình, xã hội, nhất là của chị em phụ nữ. Các tiểu phẩm có cách thể hiện khác nhau nhưng đều có chung một thông điệp : “ Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ hãy là một tuyên truyền viên tích cực về phòng chống xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em”.