Hội thi: Rung chuông vàng “Thanh niên với pháp luật Ma túy năm 2019”

Thứ sáu - 28/06/2019 14:09 957 0
Ngày 28/6/2019, Ban Chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 03 giữa Huyện đoàn và Công an huyện Hải Lăng phối hợp tổ chức Hội thi Rung chuông vàng Thanh niên với pháp luật Ma túy năm 2019.
Toàn cảnh Hội thi
Toàn cảnh Hội thi
Hơn 150 bạn thanh niên đến từ 5 đội của 5 xã, thị trấn thuộc cụm Trường Sơn đã đến tham gia Hội thi Thanh niên với pháp luật Ma túy năm 2019. Tại Hội thi, Ban tổ chức đưa ra câu hỏi, thí sinh có 10 giây suy nghĩ và trả lời bằng cách đưa bảng, thí sinh trả lời sai sẽ loại ra khỏi sàn thi đấu theo hình thức Rung chuông vàng. Với kiến thức đã được trang bị cùng với các câu hỏi xoay quanh nội dung liên quan đến phòng, chống ma tuý, tìm hiểu các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy; đồng thời được cung cấp thông tin về các chất gây nghiện truyền thống như ma túy, heroin...và các loại ma túy tổng hợp khác như bóng cười, cỏ Mỹ, ma túy đá...; những tác hại của các chất gây nghiện đối với con người nói chung và đặc biệt là giới trẻ nói riêng; nguyên nhân và những hệ lụy của việc sử dụng ma túy đối với giới trẻ hiện nay, nên hầu hết các thí sinh đều vượt qua các câu hỏi. Bên cạnh đó, có nhiều câu hỏi khó để phân loại, chọn ra người thắng cuộc đã làm cho hội thi trở nên gay cấn và sôi nổi.
Kết thúc Hội thi BTC đã trao giải Nhất cho đội xã Hải Phú; giải Nhì đội Hải Lâm; giải Ba đội Hải Thọ. Hội thi đã mang lại sân chơi bổ ích giúp các đoàn viên, thanh niên, có nhiều kiến thức hơn về phòng, chống ma tuý. Hội thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Hải Lăng nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Hội trong công tác thông tin, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi cho thanh thiếu niên trong việc chấp hành luật phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma tuý, mại dâm trong việc phối hợp cùng các lực lượng xã hội giúp đỡ người hoàn lương, người sau cai nghiện hoà nhập cộng đồng để xây dựng cuộc sống mới.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây