Hội thi: Phụ nữ trung niên tài năng, duyên dáng năm 2018

Thứ tư - 07/03/2018 08:38 92 0
Hòa trong không khí cả nước nói chung, huyện Hải Lăng nói riêng đã và đang lập nhiều thành tích chào mừng 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 1978 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng; chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng huyện Hải Lăng và Ngày hội văn hóa huyện lần thứ XV. Hội LHPN xã Hải Thiện tổ chức hội thi “Phụ nữ trung niên tài năng, duyên dáng" năm 2018.
BTC tặng hoa cho các thí sinh tham gia Hội thi
Nhằm tôn vinh vẽ đẹp và tài năng khẳng định sự bản lĩnh, tự tin của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy truyền thống cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Hội thi diễn ra 3 phần: Phần thi duyên dáng thí sinh trình diễn áo dài truyền thống trên nền nhạc BTC đã chọn; phần thi năng khiếu không quá 10 phút cho mỗi thí sinh thể hiện lựa chọn các nội dung như ngâm thơ, hò vè, ca hát…Thí sinh thể hiện tài năng qua các loại hình cắm hoa, tỉa củ và cuối cùng là phần thi tài năng hiểu biết, ứng xử, nội dung câu hỏi xung quanh vấn đề phong trào phụ nữ, gia đình và xã hội. Các phần thi diễn ra sôi nổi, hào hứng, đoàn kết. Qua hội thi cũng đã lồng ghép tuyên truyền về lịch sử Đảng bộ xã Hải Thiện giai đoạn 1930-2010, phong trào phụ nữ và hoạt động Hội; vấn đề gia đình và bình đẳng giới. Từ đó nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò và đóng góp của phụ nữ trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước xây dựng nông thôn mới. Kết thúc Hội thi, BTC đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội thi. Đặc biệt, thông qua hội thi lần này với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, BCH Hội LHPN xã Hải Thiện đã kêu gọi những tấm lòng hảo tâm trên địa bàn, đóng góp được 6.000.000đ, số tiền quyên góp mục đích để chung tay giúp đở một phần nhỏ bé cho những gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Thanh Hải