Hội Thi: Cán bộ, công chức, viên chức với Cải cách hành chính và Văn hóa công sở năm 2019

Chủ nhật - 30/06/2019 15:10 214 0
Ngày 29 và 30/6/2019, Liên Đoàn lao động huyện Hải Lăng tổ chức hội thi cán bộ, công chức, viên chức với CCHC và Văn hóa công sở tại 3 Cụm Trường Sơn, Duyên Hải và Ô Lâu, huyện Hải Lăng năm 2019.
Cụm Công đoàn cơ sở Trường Sơn
Nhằm chào thiết thực mừng kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị; 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Liên Đoàn lao động huyện tổ chức cho 5 cụm Công đoàn cơ sở, chọn và tổ chức hội thi chung kết tại huyện trong tháng 7/2019. Mỗi đội gồm 4 thành viên tham gia với 3 phần thi: Phần thi chào hỏi; phần kiến thức và phần năng khiếu. Hội thi đã tập trung vào nội dung: Đề xuất sáng kiến, ý tưởng cụ thể về cải cách hành chính như: công tác tuyên truyền, cải cách thể chế và thủ tục hành chính, giúp hiện đại hóa nền hành chính; nâng cao chất lượng và vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; các nội dung, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức; cải cách xử lý các tình huống xảy ra nơi công sở; khả năng ứng xử, thái độ phục vụ người dân và doanh nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức trẻ. Hội thi được triển khai tới các tổ chức Công đoàn cơ sở, các đơn vị đã tích cực hưởng ứng, chuẩn bị chu đáo cho hội thi, tạo ra không khí sôi nổi, phấn khởi, có sức lan tỏa trong đoàn viên công đoàn. Đồng thời, nhằm chuẩn bị tốt các nội dung để tham gia hội thi cấp huyện trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thanh Hải