Hội thi Báo cáo viên giỏi về phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS.

Thứ bảy - 23/03/2019 09:23 293 0
Ngày 22/3, Trung tâm Giáo dục nghề nghiêp-Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng phối hợp với phòng Giáo dục-Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi về phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2019.
BTC trao giải cho các báo cáo vie
Hội thi lần này có 19 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện tham gia. Nội dung thi gồm có phần đề cương và phần thuyết trình về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS; thực trạng , giải pháp và định hướng về công tác phân luồng học sinh trên địa bàn huyện. Tại hội thi, 10 báo cáo viên có đề cương xuất sắc đã thể hiện phần thi thuyết trình với nội dung phong phú, hình thức thể hiện sinh động, cuốn hút người nghe. Đặc biệt, nhiều thí sinh phân tích sâu vào tâm lý của phụ huynh và học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Thông qua Hội thi, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, giáo viên, học sinh nắm được các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, đồng thời lựa chọn những báo cáo viên xuất sắc tham gia đợt truyền thông về phân luồng học sinh trong thời gian tới. Kết thúc hội thi, BTC trao gải nhất cho báo cáo viên đến từ trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hải Sơn. Báo cáo viên của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hải Trường và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thị trấn Hải Lăng đồng giải nhì.