Hội thảo: Đánh giá về công tác thực thi lâm luật trong quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản

Thứ bảy - 12/01/2019 07:35 32 0
Vừa qua, Ban quản lý dự án tỉnh/Chi cục Kiểm lâm tổ chức hội thảo, thảo luận bàn biện pháp để tăng cường thực thi pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, đảm bảo gỗ hợp pháp trên địa bàn huyện Hải Lăng.
Toàn cảnh Hội thảo
Qua hội thảo, các đại biểu đã nghe Hạt kiểm lâm Hải Lăng báo cáo thực trạng thực thi lâm luật, tình hình khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản bất hợp pháp. Đồng thời, các đại biểu phản ánh cụ thể hơn các tác động tiềm tàng về môi trường và xã hội, đề xuất các giải pháp giảm thiểu các tác động tiêu cực, phù hợp với điều kiện của địa phương. Nhằm cập nhật và hoàn thiện, thống nhất và cam kết tham gia vào các hoạt động giúp vừa bảo vệ phục hồi rừng vừa cải thiện kinh tế; các biện pháp đảm bảo an toàn là công cụ thúc đẩy những giải pháp mang lại lợi ích cho cả việc bảo vệ phát triển rừng và cộng đồng nhất là cho cộng đồng nghèo, không có cơ hội kinh tế trong rừng, làm giảm nguy cơ mất rừng và suy thoái rừng.

Tác giả bài viết: Thanh Hải