Hải Lăng ra quân diệt cây Mai dương.

Thứ hai - 09/07/2018 14:02 45 0
Nhằm chung tay cùng chính quyền các địa phương giải quyết tình trạng phát triển ồ ạt của cây Mai dương, Hội Nông dân huyện Hải Lăng phối hợp với UBND huyện tổ chức ra quân chặt phá cây Mai dương ở một số khu vực có diện tích cây Mai dương phát triển mạnh.
Hội viên các đoàn thể tích cực diệt cây Mai dương
Hải Lăng là địa phương có diện tích đất sản xuất nông nghiệp bị cây Mai dương xâm lấn khá lớn. Đây là loại cây có tốc độ phát triển rất nhanh, nó không chỉ xâm lấn đất canh tác của bà con mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ phì nhiêu của đồng ruộng và gây ô nhiễm nguồn nước. Để triệt phá loại cây này, góp phần phục vụ tốt cho sản xuất, hàng trăm cán bộ, hội viên các đoàn thể, lực lượng dân quân tự vệ trong toàn huyện đã tham gia chặt phá, đào gốc và đốt không để cây Mai Dương lây lan trên diện rộng. Sau một buổi hăng say lao động, những người tham gia lễ ra quân đã triệt phá được hàng chục nghìn cây Mai dương ở các xã : Hải Dương, Hải Thành, Hải Thiện, Hải Quế, Hải Tân và Hải Quy.