Hội Nông dân huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị BCH lần thứ VIII nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ hai - 01/07/2019 15:32 229 0
Ngày 01/7/2019, Hội Nông dân huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị BCH lần thứ VIII (mở rộng) nhiệm kỳ 2018-2023, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Lê Thế Quảng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã về dự.
Toàn cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình nông dân, nông thôn ổn định, nông dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền; tích cực thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và chính quyền các cấp về đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho nông dân. Các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, văn nghệ, thể thao, chăm sóc sức khỏe, công tác dân số, gia đình và trẻ em được chú trọng. Quốc phòng an ninh được giữ vững, bộ mặt nông thôn được khởi sắc. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới đạt nhiều kết quả tích cực, thực hiện có hiệu quả 6 nội dung chỉnh trang nông thôn, xây dựng thôn NTM, gia đình NTM. Một số chỉ tiêu đã đạt được như; Kết nạp 58 hội viên, đạt 30,2% KH đề ra; Nguồn vay Quỹ HTND TW và tỉnh Hội 2.020 triệu đồng, giải quyết cho 50 hộ vay; Phối hợp với Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN& PTNT, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt với 122 tổ vay vốn, tổng dư nợ 221,872 tỷ đồng, tăng 29,057 tỷ đồng; vận động 8.501 hộ đăng ký phấn đấu đạt hộ nông dân SXKD giỏi các cấp, tăng 217 hộ, đạt 113% KH; vận động 37 người đi xuất khẩu lao động, đạt 74% KH; đăng ký 10 lớp đào tạo nghề cho 260 học viên; tổ chức 44 lớp tập huấn KHKT về trồng trọt và chăn nuôi cho 2.595 lượt người; các Hội cơ sở đăng ký xây dựng 37 mô hình kinh tế, trong đó có 21 mô hình sản xuất nông sản an toàn, đạt 105% KH; thành lập 06 tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp, đạt 100 % KH. Phối hợp xây dựng 01 nhà tình nghĩa tại tại thôn Hậu Trường xã Hải Trường nhân dịp kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị. Phối hợp công ty cây ăn quả ở Bến Tre cung ứng 1.340 cây ăn quả các loại cho bà con, hội viên nông dân cải tạo vườn tạp. Bên cạnh những kết quả đạt được, một số hạn chế và nguyên nhân, BCH Hội đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng cuối năm 2019. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; Nghị quyết của Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023; chính sách và pháp luật của Nhà nước; thực hiện Chỉ thị 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; Nghị quyết TW6, TW7 (khóa XII). Chú trọng công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, công tác thi đua khen thưởng. Vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Đặc biệt, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Đảm bảo nhiệm vụ an ninh quốc phòng, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tác giả bài viết: Thanh Hải