Hội người mù huyện Hải Lăng: Đánh giá kết quả 10 năm “Chương trình hành động” thực hiện chương trình việc làm, xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2007-2017

Thứ sáu - 15/06/2018 15:09 314 0
Nhằm đánh giá kết quả 10 năm “Chương trình hành động” thực hiện chương trình việc làm, xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2007-2017 do TW hội phát động. Đồng chí Nguyễn Tăng Mùi- Chủ tịch Hội người mù tỉnh Quảng Trị đã về dự.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Trong 10 năm qua, thực hiện chương trình hành động việc xóa đói giảm nghèo, công tác lao động sản xuất của Hội đã có nhiều chuyển biến tích cực. Quy mô sản xuất được mở rộng, sản phẩm đa dạng phong phú hơn, chú trọng đầu tư kỹ thuật, đổi mới trang thiết bị tạo ra sản phẩm ngày càng nhiều, đảm bảo chất lượng, uy tín trên thị trường. Đến nay, năng lực sản xuất được nâng lên đáng kể, số lượng sản xuất trong các năm 2016-2017 doanh thu bình quân hàng năm đạt trên 800 triệu đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 30 lao động làm việc tập trung tại hội và 50 hội viên làm việc tại gia đình. Cũng trong 10 năm qua, được sự quan tâm của Sở LĐTB&XH, Trung tâm dạy nghề tổng hợp huyện và các tổ chức, cá nhân từ thiện Hội, nhờ vậy đến nay trên 100 hội viên có tay nghề cơ bản, năng xuất lao động và thu nhập của hội viên được nâng cao. Ngoài ra, từ năm 2013 đến nay, Huyện hội trích quỹ tự có để trợ cấp đột xuất cho 600 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trợ cấp trong năm là 90 triệu đồng...Từ những kết quả đạt được, Trung ương Hội đã tặng bằng khen cho 02 hội viên có thành tích xuất sắc; Tỉnh Hội tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân; Huyện Hội tặng giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích trong công tác xóa đói giảm nghèo, cũng trong hội nghị này Huyện hội đã bầu 13 đại biểu tham dự Đại hội Tỉnh hội (khóa V) nhiệm kỳ 2018-2023. Được biết, trong thời gian tới Huyện Hội đề ra các nhiệm vụ và chỉ tiêu từ 2018- 2023 chú trọng làm tốt như: Tạo việc làm thường xuyên 9 tháng/năm cho 70 hội viên và không thường xuyên cho 50 hội viên, đảm bảo mức thu nhập bình quân tương đương với mức lương tối thiểu chung của Nhà nước. Tăng cường quan hệ với các cấp, các ngành, các tổ chức từ thiện, tổ chức phi chính phủ để tranh thủ các dự án mở 5-7 lớp dạy nghề, nhằm nâng cao tay nghề và đào tạo việc làm mới cho hội viên. Nâng cao hiệu quả hoạt động của CLB gia đình hạnh phúc và ban công tác phụ nữ mù; phối hợp với Hội LHPN và Trung tâm dân số huyện tổ chức tập huấn, tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên. Quản lý tốt số vốn hiện có, cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích và hiệu quả để hội viên phát triển kinh tế hộ gia đình. Phấn đấu đến năm 2023 người mù trong huyện có đủ tiện nghi sinh hoạt, đưa đời sống lên ngang trung bình và khá ở khu dân cư; giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm còn 2%. Với sự quan tâm của Đảng, chính quyền, sự giúp đỡ của các ban, ngành đoàn thể và nhân dân trong huyện, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của BTV Tỉnh Hội tạo điều kiện thuận lợi, làm cho đời sống của người mù ngày càng được nâng cao, đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây