Hội nghị UBMTTQVN huyện Hải Lăng lần thứ 8, nhiệm kỳ 2014-2019

Thứ bảy - 28/07/2018 06:06 28 0
Ngày 26/7/2018, UBMTTQVN huyện Hải Lăng tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2015-2018; đánh giá công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Thắm- PCT UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Phạm Đình Lợi- UVTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự.
Toàn cảnh Hội nghị
Sau 3 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” dưới sự chỉ đạo cấp ủy các cấp, sự hướng dẫn của UBMT cấp trên, cùng với sự tuyên truyền vận động của Mặt trận và các thành viên, sự đồng thuận hưởng ứng thực hiện của toàn thể nhân dân, nên các cuộc vân động đã thực hiện đạt kết quả khá tốt. Mặt trận ở các khu dân cư đã triển khai sâu rộng 5 nội dung của cuộc vân động, xây dựng các mô hình ở các KDC để thực hiện. Kết quả đạt được của việc thực hiện cuộc vận động đã góp phần vào thực hiện các mục tiêu KT-XH, QP, AN hàng năm của huyện nhà. Tại Hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện cuộc vận động với tổng kinh phí 5.400.000đ.  Trong những năm tới Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục đoàn kết, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, sản xuất, kinh doanh, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, gia đình văn hóa, chăm lo sự nghệp phát triển giáo dục, sức khỏe nhân dân, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, duy trì, xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Đoàn kết chấp hành pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh trật tự xã hội, phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, quyết tâm thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vân động, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2014-2019, góp phần hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020.

Tác giả bài viết: Thanh Hải