Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” 9 tháng đầu năm 2018

Thứ năm - 18/10/2018 22:42 51 0
Ngày 19/10/2018, UBND huyện tổ chức họp trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” 9 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Lê Hữu Phước- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại buổi họp trực tuyến các thành viên BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH”  huyện và các xã, thị trấn đã nghe Thường trực BCĐ huyện báo cáo dự thảo kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Sau khi nghe góp ý bổ sung trong dự thảo của thành viên BCĐ huyện và các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Hữu Phước, Trưởng ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH”  huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong 9 tháng vừa qua, đã tạo nên sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ và nhân dân về vai trò văn hóa trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương trong việc xây dựng gia đình văn hóa, làng, thôn, khóm, cơ quan, đơn vị văn hóa. Đồng thời, chỉ đạo các phòng, ban liên quan, thành viên BCĐ của huyện, các xã, thị trấn rà soát, đánh giá cụ thể sát với tình hình thực tế, có số liệu minh chứng cụ thể. Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch kiểm tra, công nhận các làng văn hóa tiêu biểu đã đăng ký; dự thảo xây dựng bộ tiêu chí mới kết hợp giữa xây dựng làng văn hóa và xây dựng NTM, gia đình văn hóa và gia đình NTM. Thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động số 75-CTr/HU, ngày 07/11/2014 của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết Trung ương 9, khóa XI “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể trong sạch vững mạnh, giữ vững ANCT, TTATXH.

Tác giả bài viết: Thanh Hải