Hội nghị tổng kết 20 năm Cụm liên hoàn an toàn về ANTT giữa huyện Hải Lăng - Phong Điền

Thứ năm - 22/03/2018 14:02 62 0
Ngày 20/3, Ban chỉ đạo 138 và 1523 huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm hoạt động Cụm liên hoàn an toàn về an ninh trật tự vùng giáp ranh Hải Lăng-Phong Điền. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an hai tỉnh và lãnh đạo hai huyện giáp ranh.
Công an các xã vùng giáp ranh của 2 huyện ký kết thực hiện.
Huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị và huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế có 11 xã vùng giáp ranh. Qua 20 năm hoạt động, Cụm liên hoàn an toàn về an ninh trật tự vùng giáp ranh huyện Hải Lăng và huyện Phong Điền đã phát huy hiệu qủa, góp phần tích cực vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở mỗi địa phương. Đặc biệt, từ khi có mô hình này thì sự phối hợp của hai huyện và các địa phương vùng giáp ranh trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đẩy mạnh. Nổi bật là đã trao đổi 378 nguồn tin về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, từ đó giải quyết ổn định tình hình ngay tại cơ sở; phối hợp giải quyết 666 vụ vi phạm pháp luật. Ngoài ra, công an các xã giáp ranh và công an hai huyện còn thường xuyên phối hợp xác minh, điều tra, làm rõ nhiều vụ việc phức tạp và các vụ án hình sự xảy ra trong Cụm. Hội nghị đã xác định nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là tiếp tục thực hiện tốt Quy chế phối hợp đảm bảo tình hình ninh trật tự khu vực giáp ranh 11 xã trong cụm liên hoàn an toàn về an ninh trật tự của 2 huyện. Trong đó tập trung nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ đị bàn, đối tượng, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên nhằm đấu tranh phòng, chống tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn vùng giáp ranh giữa hai huyện.