Hội nghị: Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Hải Lăng

Thứ ba - 27/11/2018 21:32 34 0
Từ ngày 26 - 29/11/2018, BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Hải Lăng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê hộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
Toàn cảnh Hội nghị
Tổng điều tra dân số và nhà ở là một trong ba cuộc Tổng điều tra thống kê được quy định trong Luật Thống kê. Tổng điều tra dân số và nhà ở là nguồn tin chủ yếu và tin cậy về tình hình dân số, nhân khẩu và tình trạng nhà ở của khu dân cư nhằm đáp ứng các mục tiêu về tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia quy định trong Luật Thống kê, đồng thời cũng là nguồn thông tin phục vụ Đảng, Quốc hội và Chính phủ trong đánh giá tình hình, xây dựng chiến lược, chính sách liên quan tới người dân và các chính sách phát triển đất nước. Trong 4 ngày, BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện mở 4 lớp tập huấn với hơn 290 đồng chí là ủy viên Thường trực BCĐ, các đồng chí là ĐTV xã, thị trấn nhằm cung cấp thông tin về mục đích, ý nghĩa, nội dung cơ bản của cuộc Tổng điều tra, giúp các lực lượng tham gia Tổng điều tra nhận thức rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của mình để tuyên truyền cho người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong việc cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác cho cơ quan thống kê nhà nước, góp phần thực hiện thành công tổng điều tra. Đồng thời, người dân cũng có quyền khiếu nại, tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật về điều tra thống kê của các tổ chức, cá nhân trong cuộc Tổng điều tra.

Tác giả bài viết: Thanh Hải