Hội nghị: Sơ kết rút kinh nghiệm 20 năm công tác tập hợp Cựu quân nhân giai đoạn 1999-2019

Thứ bảy - 04/05/2019 13:55 266 0
Vừa qua, các cụm xã trong toàn huyện tổ chức Hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm công tác tập hợp Cựu quân nhân giai đoạn 1999-2019.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo anh chị em hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, gắn bó tình đồng chí, đồng đội tiếp tục phát huy bản chất truyền thống ''Bộ đội cụ Hồ'' tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh. Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trần Minh Hiền - Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu rút kinh nghiệm thực hiện vai trò chủ trì trong tập hợp CQN của Hội CCB huyện và cơ sở. Xác định, công tác vận động, tập hợp CQN tham gia CLB CQN là chủ trương của Đảng, của Nhà nước và của địa phương. Trong những năm qua, Ban Chấp hành Hội CCB huyện và cơ sở đã thường xuyên quán triệt, nâng cao nhận thức và xác định trách nhiệm trong công tác vận động, tập hợp CQN cho cán bộ Hội các cấp nhất là cán bộ lãnh đạo và cán bộ chi hội; ban hành hướng dẫn về vận động, tập hợp CQN tham gia CLB, ban liên lạc CQN ở xã, thị trấn. Đến nay, trên địa bàn huyện đã vận động thành lập được 71 CLB CQN với 3.047 CQN tham gia. Các CLB CQN trong huyện đã gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh, xây dựng gia đình CQN đạt gia đình văn hóa. Tại hội nghị các đại biểu đã phát biểu tham luận, phân tích những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận động tập hợp CQN và đóng góp những giải pháp để nâng cao hiệu quả vận động tập hợp cũng như chất lượng hoạt động của CLQ CQN. 
Kết thúc hội nghị, Đồng chí Chủ tịch Hội CCB huyện đề nghị các hội cơ sở tiếp tục rà soát nắm chắc CQN trên địa bàn tích cực vận động cũng cố, kiện toàn các CLB. Đồng thời, tạo điều kiện thành lập CLB ở những thôn chưa có CLB, phối hợp chặt chẽ đồng bộ giữa Hội CCB, BCH Quân sự xã, Đoàn thanh niên, nâng cao hiệu quả hoạt động chi hội đối với CLB CQN; thực hiện tốt vai trò CLB và tiếp tục phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CQN an tâm phấn khởi tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ trong công cuộc phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh chính trị và xây dựng chính quyền ở địa phương.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây