Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, giai đoạn 2016-2020

Thứ sáu - 28/12/2018 07:18 130 0
Ngày 26/12/2018 Ban chỉ đạo Dân số-KHHGĐ huyện tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ tình hình thực hiện Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Đổ Văn Hùng- Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Lê Hữu Phước- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự.
Toàn cảnh Hội nghị
Trong những năm qua, huyện Hải Lăng đã chủ động lồng ghép tuyên truyền các nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh vào các hoạt động của công tác dân số- KHHGĐ. Tổ chức truyền thông bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi đối với công tác kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát, đánh giá và tổ chức thực hiện, giáo dục giới tính, bình đẳng giới và MCBGTKS cho học sinh trên địa bàn như: Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ, các mô hình can thiệp truyền thông CLB tiền hôn nhân, mô hình làng không sinh con thứ 3 trở lên; các đề án nâng cao chất lượng dân số như sàng lọc trước sinh, sơ sinh; Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng; đề án tăng cường tư vấn, cung cấp dịch vụ Dân số-KHHGĐ cho vị thành niên và thanh niên, nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về thực trạng, hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh và khống chế tốc độ tăng giới tính tại địa phương. Cũng trong dịp này UBND huyện tặng thưởng cho 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thực hiện công tác Dân số-KHHGĐ năm 2018. Trong thời gian tới Ban Chỉ đạo Dân số-KHHGĐ huyện tiếp tục phấn đấu thực hiện mục tiêu kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, từng bước không chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh trên địa bàn huyện không vượt quá 112 trẻ sơ sinh trai/100 trẻ sơ sinh gái vào năm 2020, tiến tới ổn định cân bằng GTKS vào năm 2025.

Tác giả bài viết: Thanh Hải