Hội nghị đánh giá công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT.

Thứ sáu - 24/05/2019 14:14 167 0
UBND huyện Hải Lăng vừa phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, triển khai quy chế cấp mã số cho người tham gia BHYT, BHXH.
Toàn cảnh hội nghị
Tính đến ngày 30/4/2019, toàn huyện Hải Lăng đã cơ bản hoàn thành công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, cập nhật vào dữ liệu 28.602 hộ với 117.557 nhân khẩu và cấp mã số BHXH cho 100% người dân tham gia BHYT,BHXH. Trên cơ sở hướng dẫn của BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh Quảng Trị, BHXH Hải Lăng đã thực hiện việc chi hỗ trợ UBND các xã, thị trấn lập danh sách tăng, giảm thành viên hộ gia đình tham gia BHYT trong giai đoạn từ năm 2016 - 2018.Tuy nhiên, qua rà soát thì một số thông tin dữ liệu hộ gia đình trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều sai sót, trùng lặp hoặc thiếu thông tin. Bên cạnh đó, biến động thành viên hộ gia đình từ 01/01/2017 đến nay chưa được kê khai bổ sung đầy đủ, đặc biệt là biến động giảm do chết, tách khẩu chưa được cập nhật kịp thời. Hội nghị đã triển khai một số nhiệm vụ thời gian tới, trong đó các địa phương và các ngành liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành BHXH đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc lập danh sách biến động thành viên hộ gia đình tham gia BHYT để người dân được biết, phối hợp kê khai, cung cấp thông tin; UBND các xã, thị trấn cần xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc lập danh sách thành viên hộ gia đình tham gia BHYT tại địa phương, phối hợp với ngành BHXH tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc lập danh sách biến động thành viên hộ gia đình tham gia BHYT, đảm bảo mỗi người dân đều có một mã số BHXH duy nhất theo quy định.