Hội nghị báo cáo viên tháng 7/2019

Thứ sáu - 19/07/2019 07:04 136 0
Ngày 18/7/2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên Huyện ủy, Cộng tác viên dư luận xã hội huyện tháng 7/2019.
Toàn cảnh hội nghị
Tại Hội nghị các đồng chí BCV Huyện ủy, Cộng tác viên dư luận xã hội huyện đã được nghe các đồng chí báo cáo viên thông tin một số nội dung nổi cộm, quan trọng được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đó là: Tình hình tệ nạn ma túy, thực trạng, tác hại và nguyên nhân, ANTT trong 6 tháng đầu năm 2019; thông tin về đổi mới chương trình, SGK phổ thông, tình hình sau 01 năm sát nhập trường học, công tác tuyển sinh và những điều kiện công nhận trường chuẩn Quốc gia; một số thông tin nội dung, chính sách, cải cách BHXH. Kết thúc hội nghị đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kết luận và chỉ đạo cơ sở, các cơ quan, ban, ngành liên quan, tập trung lưu ý và có kế hoạch cụ thể để đưa ra các giải pháp kịp thời có hiệu quả trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy có chiều hướng gia tăng về sử dụng và buôn bán ma túy trên địa bàn huyện. Đồng thời, cần thông tin những nội dung liên quan về GD & ĐT, về những cải cách, chính sách BHXH đến với mọi người dân. Bên cạnh đó, cần tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền các ngày lễ lớn trong tháng, tuyên truyền những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 về tình hình KT-XH của huyện nhà, giáo dục lịch sử Đảng bộ cho thế hệ trẻ; rà soát Chỉ thị 05; tuyên truyền các dự án lớn trên địa bàn toàn huyện. Đặc biệt là nắm chắc tình hình dư luận trong nhân dân về chính sách sát nhập thôn, xã. Đồng thời, thông tin, giải thích, kịp thời, chính xác những thắc mắc cho người dân để nhân dân an tâm sản xuất bảo đảm các điều kiện phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Tác giả bài viết: Thanh Hải