Hội nghị báo cáo viên Huyện ủy tháng 8/2019

Thứ tư - 21/08/2019 15:37 225 0
Ngày 21/8/2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên Huyện ủy, Cộng tác viên dư luận xã hội huyện tháng 8/2019.
Toàn cảnh hội nghị
Tại Hội nghị các đồng chí BCV Huyện ủy, Cộng tác viên dư luận xã hội huyện đã được nghe các đồng chí báo cáo viên quán triệt một số văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện Hải Lăng; một số nội dung nổi cộm, quan trọng được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đó là: Tình hình thế giới, chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong thời gian qua; ANCT-TTATXH, tệ nạn ma túy, tai nạn giao thông trong tháng vừa qua; một số thông tin về giải quyết địa giới hành chính, kiệu La Vang, đặc biệt tình hình dư luận xã hội của bà con nhân dân về việc sáp nhập thôn, xã trên địa bàn. Kết thúc hội nghị đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kết luận và chỉ đạo cơ sở, các cơ quan, ban, ngành liên quan, tập trung lưu ý và có kế hoạch cụ thể để đưa ra các giải pháp kịp thời có hiệu quả trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, cần tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân nội dung Di chúc của Bác, khẳng định ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh trong bản Di chúc; các chi, đảng bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề trong tháng 9 về “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh- Thành tựu và bài học kinh nghiệm” và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người; sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05. Các địa phương tiếp tục chỉ đạo triển khai sản xuất vụ Thu- Đông, chuyển đổi con nuôi phù hợp bù đắp sau thiệt hại dịch tả lợn Châu Phi. Đặc biệt, tăng cường nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân về chính sách sáp nhập thôn, xã. Đồng thời, thông tin, giải thích, kịp thời, chính xác những thắc mắc cho người dân để nhân dân an tâm sản xuất bảo đảm các điều kiện phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Tác giả bài viết: Thanh Hải