Hội LHPN xã Hải Phú: Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021

Chủ nhật - 02/06/2019 07:11 365 0
Ngày 30/5/2019, Hội LHPN xã Hải Phú tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021, nhằm đánh giá thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội LHPN xã trong nữa nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết đến năm 2021.
Hội LHPN xã Hải Phú tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021.
Sau gần 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Hải Phú đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đạt được nhiều chỉ tiêu với những kết quả nổi bật như: Hội LHPN trong toàn xã tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, tăng cường công tác nắm bắt, phản ánh tình hình tư tưởng, đời sống, nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ, dư luận xã hội và tâm trạng các tầng lớp phụ nữ; chủ động phối hợp với các cấp, các ngành ở địa phương, đơn vị liên quan giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh liên quan đến phụ nữ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định chính trị, tạo sự thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong nhân dân. Các chi hội đã tập trung tuyên truyền, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; quán triệt, vận động hội viên, phụ nữ hiểu đầy đủ và thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”...  Thông qua những việc làm cụ thể như: mô hình heo đất tiết kiệm, hũ gạo tình thương, mua thẻ BHYT, hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh giúp PNN, xây dựng NTM...Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, hội viên phụ nữ. Chú trọng trong việc tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình phụ nữ, mô hình hoạt động tiêu biểu trong các lĩnh vực, đặc biệt là trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tại hội nghị Hội LHPN xã  đã biểu dương khen thưởng cho 02 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Hội giữa nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Hội LHPN xã Hải Phú tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, chú trọng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; phát huy quyền làm chủ của  hội viên PN, thực hiện bình đẳng giới, tạo điều kiện để hội viên PN được được tham gia vào các phong trào và hoạt động Hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Thanh Hải