Hội LHPN xã Hải Phú ra mắt mô hình Tổ phụ nữ "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"

Thứ hai - 28/09/2020 16:38 294 0
Tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", Hội LHPN xã Hải Phú vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ phụ nữ "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" với nhiều hoạt động ý nghĩa.
BĐH Tổ phụ nữ "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" chi hội Phú Hưng
BĐH Tổ phụ nữ "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" chi hội Phú Hưng
     Tham gia mô hình có 50 thành viên. Dựa vào thực tế địa phương Hội LHPN xã Hải Phú chọn một số nội dung an toàn của mô hình là: An toàn vệ sinh thực phẩm; An toàn sức khỏe trong cộng đồng, gia đình... Thông qua mô hình, mỗi thành viên sẽ tích cực tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em, tuyên truyền phòng, chống ma túy… góp phần xây dựng một môi trường lành mạnh, an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Mặt khác, mỗi chị em cũng là một giám sát viên trong việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới, nói không với thực phẩm bẩn.
h phu
Tuyên truyền phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội, xâm phạm phụ nữ và trẻ em
     Tại buổi lễ, Hội LHPN xã phối hợp với Công an huyện tổ chức truyền thông cách phòng chống các loại tội phạm và TNXH, đặc biệt là phòng chống ma túy, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Cũng trong dịp này hội đã trao 11 suất quà cho phụ nữ khó khăn trị giá 3,3 triệu đồng. Bên cạnh các hoạt động này, từ đầu năm đến nay hội LHPN xã đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ phụ nữ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn như : Trao 4 con heo giống với tổng trị giá 4 triệu đồng; 2 thẻ BHYT 1,6 triệu đồng ; hỗ trợ 1,4 tấn xi măng và vay vốn 140 triệu động xây dựng công trình vệ sinh; trao 150 suất quà với tổng số tiền 60 triệu đồng; kêu gọi hỗ trợ 2 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền gần 30 triệu đồng. Theo kế hoạch, trong dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10 năm nay, Hội sẽ tiếp tục trao 2 con bò giống cho phụ nữ khó khăn và phát hành đợt vé số gây quỹ "Vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn"./.

 

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây