Hội hoa mừng Đảng mừng xuân ở xã Nông thôn mới

Thứ sáu - 01/02/2019 09:45 281 0
Đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, cứ vào cuối tháng chạp hàng năm, Tại sân đình- trung tâm các làng văn hóa xã Hải Tân của huyện Hải Lăng lại ngập tràn hương sắc của ngày hội hoa xuân do các cụ trong Hội người cao tuổi tổ chức.
Đông đảo cụ ông, cụ bà đến tham gia hội hoa
Đúng ngày 25 tháng 12 âm lịch, các cụ trong chi hội người cao tuổi ở thôn Văn Quỹ- xã Hải Tân lại tụ họp tại đình làng và mang đến những chậu hoa, cây cảnh do chính tay mình chăm sóc để tham gia Hội hoa xuân "Mừng Đảng , Mừng xuân ". Để có được những chậu hoa, cây cảnh đẹp tham gia hội thi thì ngay từ thang 10 các cụ đã đi tìm chọn những giống hoa đẹp rồi bắt đầu chăm sóc chờ đến ngày tham gia hội thi. Năm nay, do thời tiết không thuận nên số lượng và chủng loại hoa không nhiều như mọi năm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Ông Ngô Văn Năm (Chi Hội NCT thôn Văn Quỹ xã Hải Tân) cho biết : “Mục đích của hội hoa là để mừng đảng mừng xuân, đồng thời tạo niềm vui cho tuổi già. Đây là món quà của những người cao tuổi đối với quê hương và chúng tôi sẽ duy trì, phát huy truyền thống này.” Hội hoa xuân Làng Văn Quỹ đã được duy trì cách đây hơn 30 năm. Bên cạnh việc đem lại niềm vui cho dân làng trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Hội hoa xuân còn là dịp để dân làng tụ họp ôn lại truyền thống đoàn kết gắn bó, góp phần giáo dục nét đẹp văn hóa lành mạnh cho các thế hệ trẻ, tạo không khí phấn khởi cho dân làng trong những ngày vui Tết đón xuân. Đặc biệt, đối với người cao tuổi thì đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa. Ông Nguyễn Khánh Thạch, xã Hải Tân, Hải Lăng phấn khởi cho biết : “Năm nay tham gia hội thi, bản thân tôi cũng đóng góp một chậu hoa vạn thọ. Mặc dù không phải người trồng hoa chuyên nghiệp nhưng từ kinh nghiệm những hội hoa năm trước nên năm nay chậu hoa của tôi được chăm sóc kỷ nên được BTC đánh giá cao. Đến đây còn là dịp để chúng tôi lưu lại những kỷ niệm của tuổi già…” Điều đáng mừng là từ việc duy trì hội hoa xuân cây cảnh đã góp phần tác động trong việc thực hiện chỉnh trang nông thôn. Nhất là phong trào trồng hoa, cây cảnh trong vườn nhà đã và đang được phần lớn người dân ở đây tích cực hưởng ứng. Điều này đã làm cho bộ mặt cảnh quan của làng văn hóa ngày càng thêm đẹp và rất cần được gìn giữ, phát huy.