Hội CCB tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Thứ tư - 31/10/2018 02:21 26 0
Xác định phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua các cấp hội CCB trong huyện đã tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia bằng nhiều hình thức, việc làm cụ thể.
CCB xã Hải Quế tham gia làm vệ sinh ở tuyến đường kiểu mẫu
Nổi bật đó là phong trào “CCB hiến kế, hiến công, hiến đất”, “CCB tham gia chỉnh trang nông thôn mới, ngày nông thôn mới, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu”. Ngoài ra, Hội CCB huyện còn chỉ đạo các cấp hội ở cơ sở tham gia tu sửa, vệ sinh đường làng ngỏ xóm, nạo vét kênh mương, diệt cây mai dương…Từ năm 2016 đến nay, các cấp hội đã huy động hơn 3.500 ngày công để tu sửa hơn 1km đê bao, dở bỏ và làm mới gần 3 km tường rào, cải tạo 152 vườn tạp, hiến 3.520 mét vuông đất, thắp sáng 550 bóng điện ánh sáng đường quê với chiều dài 12,5 km, đảm nhận 103 đoạn đường tự quản. Thông qua các hoạt động này, các cấp Hội CCB trong huyện đã góp phần chung tay cùng chính quyền đẩy nhanh hoàn thành nhiều tiêu chí xây dựng nông thôn mới.