Hoạt động truyền thông phòng tránh tai nạn Bom mìn tại xã Hải Vĩnh

Thứ tư - 17/04/2019 07:48 210 0
Vừa qua, Nhóm truyền thông về tai nạn Bom mìn của xã Hải Vĩnh thuộc Dự án CRS tuyên truyền cho 10 xã trên địa bàn huyện Hải Lăng tổ chức tập huấn cho Đội truyền thông nhóm trường học vùng Dự án.
Tập huấn cho Đội truyền thông nhóm trường học vùng Dự án xã Hải Vĩnh
Quảng Trị là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của chiến tranh. với diện tích đất còn ô nhiễm bom mìn, vật liệu nổ chiếm gần 82% , đứng đầu cả nước về diện tích bị ô nhiễm vật liệu nổ . Xác định công tác tuyên truyền phòng tránh tai nạn Bom mìn, chất độc hóa học là nhiệm vụ rất quan trọng và cần thiết. Chính vì vậy, tất cả thành viên trong nhóm truyền thông về tai nạn Bom mìn của xã Hải Vĩnh đã luôn nổ lực cố gắng trong công tác truyền thông. Trong quý một đầu năm nay, nhóm truyền thông của xã đã tổ chức tuyên truyền được 8 cuộc tại cấp thôn với số lượng 01 buổi tuyên truyền là 25 người dân và 6 buổi thảo luận nhóm với số lượng là 36 thành viên tham gia. Với những việc làm có ý nghĩa này đã phần nào góp phần tích cực vào mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe, an toàn cho người dân; làm sạch môi trường, tạo điều kiện cho các địa phương bị ảnh hưởng Bom mìn và chất độc hóa học có thêm cơ hội phát triển kinh tế, xã hội bền vững.

Tác giả bài viết: Thanh Hải