Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề: Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Chủ nhật - 21/04/2019 19:14 174 0
Thực hiện Kế hoạch số 4400 ngày 11 tháng 11 năm 2015 của UBND tỉnh Quảng Trị về tổ chức triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” giai đoạn 2016-2019.
Đông đảo cán bộ và nhân dân Hải Lăng đến xem tư liệu triển lãm.
Từ ngày 19/4 đến ngày 21/4/2019, tại Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện Hải Lăng đã diễn ra Chương trình triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đây là đợt triển lãm để trưng bày, giới thiệu những bằng chứng vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với công chúng, đồng thời bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và các vùng biển đảo khác trên biển đông. Tại triển lãm mọi người dân sẽ được xem các thư tịch cổ, châu bản Triều Nguyễn, Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ Phương Tây, Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ cổ của Việt Nam v.v... Cũng trong đợt triển lãm này, huyện Hải Lăng sẽ trưng bày một số hình ảnh giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, định hướng phát triển Khu kinh tế Đông Nam, trưng bày các gian hàng ẩm thực và sản phẩm đặc trưng của huyện. Đồng thời tổ chức chương trình văn nghệ, giới thiệu sách nhân ngày sách Việt Nam v.v... Với các nội dung quan trọng về triển lãm bản đồ, hiện vật, tư liệu, hình ảnh và các ấn phẩm xuất bản sẽ giúp cho mọi người dân Hải Lăng nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung hiểu rõ hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với  2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nâng cao ý thức trách nhiệm về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử đã được công bố.

Võ Văn Hạ