Hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ Thiện nguyện phụ nữ Hải Phú.

Thứ hai - 17/01/2022 13:43 140 0
Xác định công tác chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội, trong nhiều năm qua, Hội LHPN các cấp trong huyện Hải Lăng đã vận động các nhà hảo tâm và hội viên phụ nữ đóng góp kinh phí và ngày công tổ chức nhiều mô hình, nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện sôi nổi hướng đến những mảnh đời khó khăn. Câu lạc bộ Thiện Nguyện của Hội phụ nữ xã Hải Phú là một ví dụ điển hình.
CLB Thiện nguyện phụ nữ Hải Phú trao quà Tết cho người nghèo
CLB Thiện nguyện phụ nữ Hải Phú trao quà Tết cho người nghèo
     Từ khi dịch Covid-19 xảy ra, Hội phụ nữ xã Hải Phú vừa tuyên truyền, vận động thực hiện các biện pháp phòng chống có hiệu quả vừa có nhiều cách làm hay, sáng tạo hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng bị ảnh hưởng. Đặc biệt đã xuất hiện nhiều mô hình hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần cùng với xã hội chăm lo cho hội viên và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhận thấy dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có nhiều đối tượng bị ảnh hưởng, tháng 4 năm 2021, Hội phụ nữ xã Hải Phú đã thành lập câu lạc bộ Thiện Nguyện với 34 thành viên tham gia. Từ đó đến nay, ngoài sự đóng góp của bản thân, chị em đã tổ chức nhiều hoạt động gây quỹ từ thiện và kêu gọi sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán năm nay, CLB Thiện nguyện phụ nữ Hải Phú càng tổ chức nhiều hoạt động quyên góp, tặng quà cho người nghèo trên địa bàn xã và một số địa phương khác.
clb thien nguyen
CLB sinh hoạt định kỳ 1 tháng 1 lần để gây quỹ và chọn đối tượng hỗ trợ

     Chị Nguyễn Thị Bình, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện Nguyện, Hội phụ nữ xã Hải Phú cho biết : “Nhằm mục đích xây dựng quỹ từ thiện một cách ổn định, CLB đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động gây quỹ hàng tháng như : Bán trái cây, thu gom phế liệu và kết nối, vận động, kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các mạnh thường quân…và nhiều hoạt động khác”. Mặc dù mới thành lập và đi vào hoạt động chưa đầy 9 tháng nhưng cho đến nay, CLB đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, rủi ro đột xuất với số tiền hơn 100 triệu đồng. Riêng trong dịp sắp đón Tết cổ truyền của dân tộc năm nay, Câu lạc bộ đã tổ chức phát hành, bán 4.000 vé số để tổ chức Chương trình “Xuân ấm áp-Tết yêu thương” cho những hoàn cảnh khó khăn có cái Tết đầm ấm hơn. Thông qua chương trình này, CLB đã thu được 30 triệu đồng để trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Riêng tại buổi quay số mở thưởng, CLB đã trao tặng 33 suất quà Tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn xã Hải Phú với tổng số tiền gần 10 triệu đồng. Đặc biệt kế hoạch sắp tới, CLB chuẩn bị khởi công xây dựng 1 ngôi nhà nhân ái cho bà Văn Thị Phụ, hộ nghèo với trị giá khoảng 100 triệu đồng.
clb thien nguyen 1
Tổ chức quay xổ số và chương trình "Xuân ấm áp-Tết yêu thương"

     Chị Văn Thị Quyến, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hải Phú cho biết thêm : “Khi mới có ý tưởng thành lập CLB Thiện nguyện, chúng tôi đã kêu gọi, vận động tất cả chị em hội viên phụ nữ, nhất là những chị em có tấm lòng nhiệt huyết tham gia vào CLB. CLB đã có rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong công tác an sinh xã hội tại địa phương. Riêng trong đợt dịch bệnh Covid 19 bùng phát thì CLB đã đi đầu trong việc hỗ trợ người dân và lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly y tế, hỗ trợ hàng trăm suất quà cho bà con trên đường về quê tránh dịch. Kế hoạch sắp tới thì chúng tôi tiếp tục duy trì hoạt động của CLB một cách đều đặn hàng tháng nhằm xây dựng nguồn quỹ ngày một lớn hơn, trong đó tập trung huy động kinh phí để hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khó khăn, hỗ trợ đột xuất cho những hoàn cảnh gặp hoạn nạn, bệnh tật…” Tuy thời gian thành lập đến nay chưa lâu, nhưng CLB Thiện nguyện phụ nữ xã Hải Phú đã duy trì được hoạt động gây quỹ và chăm sóc giúp đỡ cho các đối tượng khó khăn hàng tháng. Với hoạt động của CLB không những chỉ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong địa phương, mà còn vươn ra giúp đỡ tất cả các đối tượng khó khăn ở các địa phương khác trong điều kiện có thể nhằm lan tỏa rộng ra cộng đồng, được nhiều người biết đến, ủng hộ./.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Vy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây