Xã Hải Vĩnh đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ bảy - 29/06/2019 21:04 318 0
Nằm ở vùng trũng của huyện Hải Lăng, xã Hải Vĩnh là địa phương chủ yếu sản xuất nông nghiệp độc canh cây lúa nước nên đời sống của nhân dân ở đây nhìn chung còn gặp nhiều khó khăn.
Trao bằng đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Hải Vĩnh
Năm 2013, xã Hải Vĩnh triển khai, thực hiện xây dựng nông thôn mới nhưng chỉ đạt 8/19 tiêu chí. Đây là nỗi trăn trở đối với Đảng bộ và nhân dân xã Hải Vĩnh. Song với quyết tâm cao của Đảng bộ và sự đồng lòng của nhân dân, Xã Hải Vĩnh đã từng bước đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn và nâng mức thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng trên năm tăng 15,5 triệu đồng so với năm 2013. Tổ chức vận động nhân dân hiến đất 4898 mét vuông, mở rộng 2769 m đường giao thông, xây dựng hệ thống chiếu sáng 102 tuyến đường có chiều dài 35 km, xây dựng nhà văn hóa thôn xã, Trường Mầm non, v.v… Để có được kết quả đó, ngoài đầu tư của Trung ương, tỉnh, huyện xã Hải Vĩnh còn huy động trong nhân dân 20.040 triệu đồng, con em quê hương đóng góp 5870 triệu đồng các doanh nghiệp 6018 triệu đồng để xây dựng nông thôn mới. cùng với kết quả trên, xã Hải Vĩnh còn xây dựng thành công 4 mô hình cánh đồng lớn với diện tích 105 ha đạt năng suất 65 tạ trên ha xây dựng vùng sản xuất ớt chuyên canh cho thu nhập 130 triệu đồng/ 1 ha, cải tạo 997 vườn tạp và thành lập điểm thương mại, dịch vụ để giải quyết việc làm tăng thu nhập cho người dân. Phấn khởi trước kết quả đạt được, ngày 29/06/2019 cán bộ và nhân dân xã Hải Vĩnh đã vinh dự đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là niềm vui niềm tự hào của địa phương trên con đường xây dựng nông thôn mới trong những năm tiếp theo.

Võ Văn Hạ