Hải Thọ: Phát động về đích xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 16/04/2018 02:41 79 0
Ngày 15/4, xã Hải Thọ tổ chức lễ phát động toàn thể cán bộ, nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới, phấn đấu về đích trong năm 2018.
Lãnh đạo xã chứng kiến các ngành, đoàn thể ký cam kết thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới
Qua hơn 6 năm tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Hải Thọ đã đạt được những kết quả tích cực, bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, đời sống kinh tế và tinh thần của nhân dân được cải thiện đáng kể. Là địa phương có xuất phát điểm thấp, năm 2011 xã chỉ có 5/19 tiêu chí đạt, sau 6 năm nổ lực với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể nhân dân, Hải Thọ đã huy động gần 60 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, trong đó nhân dân đóng góp trên 27 tỷ đồng. Ngoài ra, nhân dân còn đóng góp hàng ngàn ngày công, hiến hàng ngàn mét vuông đất để mở rộng đường giao thông, chỉnh trang nông thôn, cải tạo vườn tạp ... Nhờ vậy, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 40 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 7,55%. Đến nay, xã Hải Thọ đã đạt 16/19 tiêu chí và 3 tiêu chí xấp xĩ đạt gồm : Giao thông, trường học, môi trường. Tại lễ phát động, chính quyền địa phương đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm thiết thực, đóng góp cụ thể để phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2018 này.