Hải Quế: Tổ chức Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam liên khu dân cư

Thứ ba - 26/12/2017 02:11 51 0
Ngày 4/11/2017, xã Hải Quế đã tổ chức 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017) và đánh giá 1 năm thực cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị” năm 2017.
Tại buổi lễ, cán bộ và nhân dân Liên khu dân cư xã Hải Quế đã cùng nhau ôn lại chặng đường 87 năm ngày thành lập, phát triển đi lên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược và xây dựng bảo vệ đất nước. Phát huy kết quả đó, nhất là thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”, các Khu dân cư xã Hải Quế đã bê tông hóa 1,7km đường bê tông, 250m kênh mương, xây dựng 02 cổng chào với số tiền 350 triệu đồng. 100% hộ dùng nước sạch và có hố xí hợp vệ sinh, 3/3 thôn tổ chức thu gom rác thải... Cùng với kết quả đó, các khu dân cư xã Hải Quế còn giữ vững an ninh trật tự, không ngừng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn để nâng cao đời sống và nhanh chóng làm thay đổi bộ mặt quê hương. Nhân dịp này, xã Hải Quế đã cấp giấy chứng nhận cho các hộ gia đình văn hóa đạt trên 3 năm liền, Tỉnh trao 10 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ gặp khó khăn. Đặc biệt, sau tổ chức lễ kỷ niệm, các khu dân cư xã Hải Quế đã tổ chức chơi cù tại thôn Kim Long để thắt chặt tình làng, nghĩa xóm và khơi dậy phong trào thể dục thể thao trên địa bàn.