Hải Lăng : Tưng bừng khai giảng năm học mới

Thứ tư - 05/09/2018 04:23 82 0
Trong không khí phấn khởi của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, ngày 5/9, hơn 22 nghìn giáo viên, học sinh đang công tác, giảng dạy và học tập ở 42 trường Công lập trên địa bàn huyện đã đồng loạt khai giảng năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo huyện và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cùng chính quyền địa phương đã đến chung vui cùng thầy và trò ở các trường học.
Không khí náo nức trong ngày khai giảng ở các trường học
Sáng nay, 5/9, tất cả các trường trong huyện đồng loạt tổ chức Khai giảng năm học mới nghiêm túc, trang trọng. Trong đó, có 2 đơn vị khai giảng kết hợp đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh, 4 đơn vị kết hợp đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh và 6 đơn vị kết hợp đón nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Tại Trường Tiểu học và THCS Hải Quy, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã dự lễ khai giảng năm học mới cùng cán bộ, giáo viên và học sinh. Đây là năm học đầu tiên Trường tiểu học và THCS Hải Quy thực hiện sát nhập hai cấp học sau 26 năm chia tách. Trong năm học này, toàn trường có trên 550 học sinh ở hai cấp học, trong đó trên 310 học sinh thuộc bậc học tiểu học và trên 240 học sinh thuộc cấp Trung học cơ sở. Tại Trường THPT Bùi Dục Tài, đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy đã về dự và tặng hoa chúc mừng những thành tích của nhà trường trong năm học vừa qua, đồng thời mong muốn trong năm học mới tập thể cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh của trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu để có những thành tích cao hơn trong công tác dạy và học. Là một đơn vị nhiều năm liền được Sở GD-ĐT đánh giá là lá cờ đầu trong toàn tỉnh, trong năm học này, ngành GD&ĐT Hải Lăng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong đó tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chú trọng chất lượng giáo dục mũi nhọn. Xác định đây là năm học có tính chất quan trọng, các Trường học trên địa bàn huyện Hải Lăng tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục; triển khai thực hiện có hiệu quả điểm nhấn của Sở GD-ĐT về “Triển khai có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học”. Với tinh thần đó, tại các buổi lễ khai giảng, các trường học đã phát động nhiều phong trào thi đua gắn liền với các CVĐ của ngành và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.