Hải Lăng : Truyền thông ngăn ngừa bạo lực thân thể đối với trẻ em tại 20 trường học.

Thứ tư - 27/03/2019 14:59 176 0
Từ ngày 21 đến ngày 27/3, Chương trình vùng Hải Lăng, thuộc Tổ chức Tầm nhìn thế giới phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Hải Lăng đồng loạt tổ chức Chương trình Truyền thông lồng ghép với chủ đề " Ngăn ngừa và chấm dứt bạo lực thân thể đối với trẻ em" tại 20 trường học và các câu lạc bộ thanh thiếu niên ở 7 xã trong vùng dự án.
Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng chương trình vùng Hải Lăng tặng quà cho các cháu Trường Mầm non Hải Hòa
Tham gia các hoạt động truyền thông, Khoảng 6.000 giáo viên, học sinh và phụ huynh ở 7 xã Hải Hòa, Hải Thiện, Hải Thành, Hải Xuân, Hải Quy, Hải Trường và Hải Dương đã trực tiếp tìm hiểu các nội dung về bạo lực thân thể đối với trẻ em, tác hại và kiến thức, kỹ năng cần có để hành động bảo vệ bản thân mình và bạn bè khỏi bạo lực thân thể. Đặc biệt, dựa trên những câu chuyện trong thực tế và tình trạng bạo hành trẻ liên tục xảy ra thời gian qua, học sinh đã xây dựng và biểu diễn các tiểu phẩm, vẽ tranh nhằm tuyên truyền, lên án về bạo lực gia đình, xâm phạm thân thể trẻ em. Thông qua việc tổ chức truyền thông lồng ghép các hoạt động vui chơi, tặng quà cho học sinh không chỉ truyền thông điệp đến học sinh mà còn tác động đến toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường và bà con nhân dân biết rằng bạo lực trẻ em đã trở thành vấn đề nóng và mọi người đừng bao giờ im lặng mà hãy lên tiếng để đẩy lùi nạn bạo hành này. Đây là một hoạt động được kỳ vọng sẽ có tác động mạnh vào nhận thức của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ trẻ em tránh được bạo lực và tiến tới chấm dứt bạo lực thân thể đối với trẻ em. Được biết, tại huyện Hải Lăng, Tổ chức Tầm nhìn thế giới là một trong những tổ chức triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ , bảo vệ trẻ em. Đặc biệt, hưởng ứng Sáng kiến toàn cầu 5 năm về “Ngăn ngừa và chấm dứt bạo lực thân thể đối với trẻ em” của Tổ chức Tầm nhìn thế giới thì Chương trình vùng Hải Lăng, đây là lần thứ 2 Chương trình hỗ trợ kinh phí để tổ chức các hoạt động truyền thông lồng ghép. Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng chương trình vùng Hải Lăng-Tổ chức Tầm nhìn thế giới cho biết thêm : “Ngân sách tổ chức các Chương trình truyền thông lồng ghép với chủ đề ngăn ngừa và chấm dứt bạo lực thân thể đối với trẻ em năm nay là 400 triệu đồng; Chương trình này sẽ tiếp tục được tổ chức hàng năm cho đến năm 2022. Qua hoạt động này, chúng tôi cũng mong muốn cùng với chính quyền địa phương hỗ trợ , bảo vệ trẻ em để ngăn ngừa và tiến tới chấm dứt bạo lực thân thể đối với trẻ em.”