Hải Lăng: Triển khai một số hoạt động hưởng ứng “Tháng nhân đạo”

Thứ tư - 31/07/2019 07:52 152 0
Ngày 30/7/2019, Hội Chử thập đỏ huyện phối hợp với Bưu điện huyện Hải Lăng tổ chức đặt Thùng quỹ nhân đạo tại điểm Bưu điện huyện.
Triển khai hoạt động hưởng ứng tháng nhân đạo
Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2019, nhằm gây quỹ giúp đở người nghèo, người khuyết tật, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai và thảm họa. Đồng thời xây dựng kế hoạch sử dụng quỹ, đảm bảo hiệu quả, tập trung trợ giúp các “Địa chỉ nhân đạo” theo tinh thần cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Đây là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ; Tạo phong trào thi đua làm công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân, thúc đẩy thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia.Tháng nhân đạo là tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo, được tổ chức thiết thực, hiệu quả có sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và phát huy được vai trò nòng cốt, cầu nối của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo.

Tác giả bài viết: Thanh Hải