Hải Lăng triển khai kế hoạch hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thứ sáu - 15/05/2020 21:34 160 0
Sáng nay 15/5/2020 UBND huyện Hải Lăng đã họp BCĐ thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Các thành viên BCĐ thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP huyện, Giám đốc Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng Nông nghiệp huyện cùng đến tham gia. Đồng chí Lê Đức Thịnh, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Lê Đức Thịnh, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì kết luận Hội nghị.
Đồng chí Lê Đức Thịnh, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì kết luận Hội nghị.
         Sau khi nghe các thành viên trong Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP huyện và các cơ quan, ban ngành liên quan trao đổi những băn khoăn vướng mắc, những vấn đề chưa được rõ trong quá trình kê khai xác định đối tượng được nhận hổ trợ... Đồng chí Lê Đức Thịnh, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị đã kết luận, giải đáp những vấn đề thắc mắc đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai việc rà soát, thống kê các đối tượng hỗ trợ, xác định chính xác đối tượng, đảm bảo không trùng lặp cũng như xác định cụ thể thời điểm được nhận hỗ trợ, đặc biệt là đối với người lao động tự do không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm và lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, lao động bị ngừng việc, mất việc, hộ kinh doanh có doanh thu thuế dưới 100 triệu đồng.
Hàng quán đìu hiu mùa covid-19
          Hàng quán tại Khu du lịch Mỹ Thủy vắng khách do ảnh hưởng dịch Covid-19
        Được biết hiện tại, tổng số tiền UBND huyện Hải Lăng bố trí chi trả đợt 1 cho các đối tượng hỗ trợ khoảng trên 15,2 tỷ đồng dự kiến được chi trả vào 2 ngày 18 và 19/5 tới, do đó UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện tốt công tác chi trả cho các đối tượng, đảm bảo việc chi trả kịp thời, chính xác, không để trùng lặp, kiên quyết không để trục lợi, tham nhũng xảy ra. Chỉ đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện bố trí bộ phận thường trực tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp để giải quyết những vấn đề phát sinh theo thẩm quyền; kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền những phát sinh mới để có hướng giải quyết.
         Tăng cường tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến người dân và doanh nghiệp các chính sách của Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhất là rút ngắn thời gian xử lý, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng trong quá trình xác nhận và phê duyệt hồ sơ đề nghị hỗ trợ.bảo đảm tính chính xác, niêm yết công khai, minh bạch, tránh bỏ sót, chi sai đối tượng và sử dụng ngân sách đảm bảo quy định pháp luật hiện hành.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây