Hải Lăng: Tổ chức Truyền thông điểm về phân luồng học sinh năm 2018 tại xã Hải Lâm.

Thứ hai - 16/04/2018 16:31 59 0
Trung tâm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng phối hợp với UBND xã Hải Lâm vừa tổ chức đợt truyền thông điểm về phân luồng học sinh năm 2018. Đồng chí Dương Thị Hải Yến - PGĐ Sở LĐ,TB&XH; Đ/c Nguyễn Quang Lâm - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Hoàng Thị Phương Nam - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; 20 UBND xã, thị trấn; trường THPT, THCS trên địa bàn toàn huyện; hơn 500 cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh, người dân đã đến dự.
Toàn cảnh buổi truyền thông
Tại buổi truyền thông, Ban tổ chức đã triển khai nội dung truyền thông về phân luồng học sinh gồm các phần: Thực trạng công tác phân luồng học sinh trong thời gian qua; vai trò, ý nghĩa của công tác phân luồng; cơ sở khoa học và các hướng đi đúng cho học sinh; một số nét ưu thế khi tham gia vừa học văn hóa, vừa học trung cấp nghề miễn phí tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng và nhiều nội dung quan trọng khác. Đại diện lãnh đạo các đơn vị liên kết đào tạo: Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình; Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9 Quảng Bình; Trung cấp nghề Quảng Trị đã phát biểu ý kiến trao đổi và đối thoại trực tiếp với phụ huynh học sinh về giải quyết việc làm sau đào tạo. Kết thúc buổi truyền thông, Ban tổ chức đã tiến hành phát phiếu, thu hồi phiếu khảo sát từ phụ huynh, các em học sinh lớp 9 về chọn nghề phục vụ công tác phân luồng học sinh; cấp phát tờ rơi tuyên truyền về phân luồng. Sau đợt tổ chức điểm tại Hải Lâm, Trung tâm GDNN-GDTX Hải Lăng đã phân công các nhóm công tác về triển khai công tác phân luồng học sinh tại 19 xã, thị trấn; 19 trường THCS trên địa bàn toàn huyện, thời gian từ nay đến 30/4/2018. Theo đánh giá của lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH; Sở GD&ĐT: Hải Lăng là đơn vị làm tốt về công tác đào tạo nghề và phân luồng học sinh./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn