Hải Lăng : Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em 2020.

Thứ tư - 03/06/2020 14:35 237 0
Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em 2020, các Ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong huyện Hải Lăng đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, tặng quà cho trẻ em.
Tổ chức sinh nhật lồng ghép truyền thông phòng chống bạo lực thân thể trẻ em
Tổ chức sinh nhật lồng ghép truyền thông phòng chống bạo lực thân thể trẻ em
     Trong dịp này, Chương trình vùng Hải Lăng, thuộc Tổ chức Tầm nhìn thế giới phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Hải Lăng đồng loạt tổ chức chương trình vui chợi, giải trí, lồng ghép truyền thông ngăn ngừa bạo lực thân thể đối với trẻ em ở các trường học và 7 câu lạc bộ thanh thiếu niên ở các xã trong vùng dự án. Hơn 6.000 giáo viên, học sinh và phụ huynh đã trực tiếp tìm hiểu các nội dung về bạo lực thân thể đối với trẻ em, tác hại và kiến thức, kỹ năng cần có để hành động bảo vệ bản thân mình và bạn bè khỏi bạo lực thân thể. Bên cạnh đó, các nội dung về phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên và sử dụng internet an toàn trong thời đại kỷ thuật số cũng được truyền thông lồng ghép qua nhiều hình thức như: Văn nghệ, tiểu phẩm, các trò chơi dân gian. Thông qua các hoạt động này, không chỉ truyền thông điệp đến học sinh mà còn tác động đến toàn thể cán bộ, giáo viên và người dân biết rằng, bạo lực trẻ em đã trở thành vấn đề nóng và mọi người cần chung tay để đẩy lùi nạn bạo hành này. Đây là một hoạt động được kỳ vọng sẽ có tác động mạnh vào nhận thức của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ trẻ em tránh được bạo lực và tiến tới chấm dứt bạo lực thân thể đối với trẻ em.
     Cũng trong dịp này, Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với Huyện đoàn Hải Lăng tổ chức chương trình “Vui Quốc tế Thiếu nhi 1/6” cho trẻ em tại xã vùng biển Hải Khê. Trong chương trình, hàng trăm trẻ em địa phương đã được vui chơi, múa hát và thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em học sinh Trường Tiểu học &THCS Hải Khê biểu diễn. Đặc biệt, để kịp thời động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Ban tổ chức Chương trình đã tặng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây