Hải Lăng: Tổ chức ngày hội văn hóa huyện lần thứ XV

Chủ nhật - 18/03/2018 04:30 231 0
Nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng huyện Hải Lăng 19/3/1975 - 19/3/2018), Tối 18/3, huyện Hải Lăng tổ chức Ngày hội Văn hóa huyện lần thứ 15. Đông đảo cán bộ và nhân dân trong huyện đã về dự.
BCĐ Ngày Hội văn hóa huyện tặng hoa cho các đội văn nghệ.
Ngày 19/3/1975, huyện Hải Lăng được hoàn toàn giải phóng, đánh dấu một mốc son lịch sử chói lọi trên chặng đường đấu tranh anh dũng của quân và dân Quảng Trị nói chung và của huyện Hải Lăng nói riêng. Trong hành trình tái thiết và xây dựng quê hương sau ngày giải phóng, cùng với việc tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, huyện Hải Lăng đã sớm quan tâm đến đời sống tinh thần, giữ gìn nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Hải Lăng cũng là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh phát động xây dựng huyện điển hình văn hóa và lấy ngày kỷ niệm giải phóng 19/3 làm ngày hội văn hóa truyền thống của huyện. Qua hơn 15 năm thực hiện, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực quyết tâm cao của t oàn thể Đảng bộ, nhân dân; sự quan tâm giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và bà con quê hương nên Hải Lăng đã có những bước phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao; VH-XH có những chuyển biến vượt bậc; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, QP-AN luôn được giữ vững. Ngay trong đêm khai mạc Ngày hội Văn hóa huyện, đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong huyện đã tập trung tại trung tâm huyện để theo dõi chương trình văn nghệ đặc biệt ca ngợi Đảng quang vinh và quê hương, đất nước đổi mới do các đơn vị văn hóa Trường THCS trong huyện biểu diễn.