Hải Lăng: Tổ chức ngày hội thể thao hòa nhập dành cho trẻ khuyết tật lần thứ nhất

Thứ hai - 25/06/2018 20:52 46 0
Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngày 19/6/2018, huyện Hải Lăng vừa tổ chức Ngày hội thể thao hòa nhập dành cho trẻ khuyết tật.
Trao quà cho trẻ em khuyết tật
Với chủ đề “Đếm nụ cười không đếm bàn thắng” ngày hội thể thao hòa nhập lần thứ nhất của huyện Hải Lăng đã tạo điều kiện cho trẻ bị khuyết tật tham gia các môn thể thao như: Bóng đá, bi gỗ và ném bóng vào rỗ. Đây là những môn thể thao các em ít được tiếp xúc, giao lưu nhưng qua thời gian được các thầy cô hướng dẫn làm quen và luyện tập đã giúp các em tham gia thi đấu tốt. Đặc biệt qua sự tổ chức lần này cho thấy: Đây là một sân chơi bổ ích, tạo cho các em cơ hội hòa nhập với cộng đồng, xã hội được rèn luyện, vui chơi phát triển các năng lực sẵn có, nhất là lạc quan, yêu đời khi tham gia các phong trào thể dục – thể thao dành cho người khuyết tật. Cũng trong dịp này, huyện Hải Lăng đã trao 70 suất quà cho trẻ em bị khuyết tật gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Võ Văn Hạ