Tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện

Thứ hai - 22/07/2019 10:24 95 0
UBND huyện Hải Lăng vừa ban hành Công văn số 622/UBND-VX về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện .
Phun hóa chất diệt muỗi tại các khu vực có nguy cơ xuất hiện dịch

Thời gian này tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nắng thất thường tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển, làm tăng nguy cơ bùng phát thành dịch. Ngay trên địa bàn huyện, từ tháng 6/ 2019 đến nay, sốt xuất huyết đã xảy ra làm 19 người mắc bệnh. Trước tình hình này, nhằm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết xảy ra. UBND huyện Hải Lăng vừa ban hành Công văn số 622/UBND-VX về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Theo đó, công văn nêu rõ: Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy, loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng. Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch. Đặc biệt, khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà. Đồng thời tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động bà con nhân dân ra quân làm vệ sinh môi trường. Các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện dịch bệnh, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, hóa chất...đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh, phun hóa chất diệt muỗi tại các khu vực có nguy cơ xảy ra dịch, không để bùng phát thành dịch, lan rộng và kéo dài.

Tác giả bài viết: Thanh Hải