Hải Dương: Tổ chức chuyên đề: “Nói không với túi nilon”

Thứ hai - 09/04/2018 09:24 225 0
Thực hiện nhiệm vụ ngành học GDTX của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị chỉ đạo, Trung tâm GDNN-GDTX Hải Lăng vừa phối hợp với UBND xã Hải Dương tổ chức chuyên đề: “Nói không với túi nilon” tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Hải Dương. Hơn 100 học viên là hội viên, đoàn viên các đoàn thể: Hội LHPN, Hội Nông dân , Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên đã đến dự.
Toàn cảnh chuyên đề “Nói không với túi nilon”
Tại buổi báo cáo chuyên đề, cô giáo Ngô Thị Hiếu - Nguyên giảng viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị đã trình bày với nhũng nội dung cơ bản chuyên đề “Nói không với túi nilon”. Qua đó, giáo dục người dân nhận thức rõ tác hại của túi nilon đối với môi trường. Phần thảo luận công tác phối hợp thực hiện chuyên đề trong Trung tâm Học tập cộng đồng, lấy phiếu điều tra nhu cầu học tập ở Trung tâm Học tập cộng đồng về nội dung học tập ở các lĩnh vực: Chính sách pháp luật và giáo dục; giáo dục bảo vệ sức khỏe; giáo dục văn hóa - xã hội; giáo dục phát triển kinh tế và giáo dục môi trường. Từ đó, Trung tâm có những định hướng đúng, tham mưu lãnh đạo các cấp và phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng các xã tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu “cần gì học nấy” của người dân, đưa phong trào học tập suốt đời ngày càng thiết thực, có hiệu quả phù hợp với đặc điểm kinh tế xã hội của từng địa phương. Nói không với sử dụng túi nilon và sản phẩm không thân thiện môi trường là việc làm cần thiết. Song để đạt hiệu quả, cần có chiến lược, chính sách và giải pháp đồng bộ, cụ thể. Trước mắt, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người hiểu rõ tác hại của việc sử dụng túi nilon, từ đó thay đổi thói quen, cũng cần phải khuyến khích các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất và tiêu thụ các loại túi tự hủy, túi thân thiện môi trường với những ưu thế hơn hẳn túi nilon. Nếu chúng ta chỉ kêu gọi hạn chế sử dụng túi nilon mà không chú trọng sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường thì chủ trương khó đi vào cuộc sống và không đạt kết quả bền vững.

Tác giả bài viết: Văn Ẩm