Hải An: Tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên năm 2019

Thứ sáu - 21/06/2019 08:10 189 0
Ngày 19/6/2019, xã Đoàn Hải An phối hợp với Đồn biên phòng Hải An tổ chức lớp giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống lịch sử Đảng bộ xã, công tác xuất khẩu lao động và Luật phòng, chống Ma túy cho đoàn viên, thanh niên năm 2019.
Toàn cảnh hội nghị
Tại buổi tuyên truyền, toàn bộ cán bộ, chiến sĩ và 103 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã tham dự. Ngoài việc tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền lịch sử Đảng bộ xã và công tác xuất khẩu lao động trong thời gian qua, hội nghị đặc biệt quan tâm về tình hình, thực trạng của tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh, huyện và trên địa bàn xã nhà, về một số loại ma túy mới và cách nhận biết một số loại ma túy cơ bản. Bên cạnh đó, đại diện Đồn biên phòng Hải An cũng nêu rõ phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này, cũng như các giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy tại địa bàn dân cư. Trong đó, nhấn mạnh đến vai trò của tổ chức đoàn và đoàn viên trong công tác vận động phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của công tác phòng, chống ma túy. Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống, đồng thời phát hiện, ngăn chăn và xử lý kịp thời các loại tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội; Tăng cường công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, gia đình và xã hội, trong đó thanh niên và Công an là lực lượng nồng cốt góp phần xây dựng đông đảo đội ngũ tuyên truyền viên về công tác phòng, chống ma túy, ngăn chặn, đẩy lùi vi phạm pháp luật về ma túy trong thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Thanh Hải