Giao lưu văn nghệ và trao bò giống cho phụ nữ nghèo

Thứ tư - 17/10/2018 19:45 38 0
Lập thành tích thi đua chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN xã Hải Chánh vừa tổ chức Giao lưu văn nghệ và trao bò giống cho phụ nữ nghèo.
chị Nguyễn Thị Nhạn vui mừng khi được hỗ trợ bò giống
Thông qua các hoạt động quyên góp, Hội LHPN xã Hải Chánh đã thu được số tiền hơn 8 triệu đồng. Từ số tiền này hội đã lựa chọn các chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ, tặng quà. Trong đợt này, Hội đã bình xét hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Nhạn, hội viên phụ nữ chủ hộ nghèo 1 con bò giống với trị giá 8 triệu đồng. Số tiền này là sự đóng góp của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã và sự đóng góp của các nhà hảo tâm. Tại buổi lễ trao bò, cán bộ hội đã động viên chị Nhạn cố gắng chăm sóc bò phát triển tốt để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo. Được biết, thông qua các hoạt động quyên góp, vận động, từ đầu năm đến nay hội LHPN xã đã hỗ trợ 3 con bò giống cho phụ nữ nghèo trong xã, đây là một việc làm hết sức ý nghĩa nhằm giúp chị em phụ nữ có điều kiện giảm nghèo bền vững và vươn lên trong cuộc sống. Cũng trong dịp này, LHPN xã đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ giữa các chi hội trong toàn xã nhằm tạo không khí phấn khởi cho chị em phụ nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.