Giao lưu các CLB “Người cao tuổi giúp người cao tuổi”

Thứ sáu - 27/09/2019 14:07 289 0
Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, ngày 27/9 Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “Sống vui, sống khỏe, sống có ích” giữa các CLB Người cao tuổi giúp người cao tuổi trên địa bàn huyện.
Ban Tổ chức tặng hoa cho các đội thi
Ban Tổ chức tặng hoa cho các đội thi
     Tham gia buổi giao lưu có 4 CLB “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” đến từ các xã Hải Xuân, Hải Ba, Hải Tân và thị trấn Hải Lăng. Tại buổi giao lưu, các CLB đã tham gia những phần thi tìm hiểu kiến thức, trao đổi kinh nghiệm về các nội dung liên quan đến chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, nuôi dạy con cháu và lồng ghép tuyên truyền công tác dân số-KHHGĐ.
nct1
Phần thi tìm hiểu kiến thức
      Được biết, tỷ lệ Người cao tuổi trong huyện Hải Lăng hiện nay đang ở mức khá cao, chiếm 14,6% dân số, trong khi phần lớn Người cao tuổi sống ở vùng nông thôn nên việc tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe còn nhiều hạn chế, chưa có thói quen khám bệnh định kỳ... Chính vì vậy , thời gian qua huyện Hải Lăng đã xây dựng nhiều mô hình sinh hoạt nhằm giúp cho người cao tuổi có sân chơi bổ ích phù hợp với tuổi già nhằm tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích. Trong đó, đã thành lập được 4 mô hình “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” với 120 hội viên tham gia sinh hoạt. Ngoài ra, các CLB thể dục dưỡng sinh, các mô hình giúp người già neo đơn của các đoàn thể cũng được triển khai góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi trong huyện./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây