Ghi nhận không khí khai giảng tại các Trường học mới sáp nhập trong huyện Hải Lăng.

Thứ tư - 05/09/2018 04:51 71 0
Cùng với các trường học trong toàn huyện, 19 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở mới được sáp nhập đã tổ chức lễ khai giảng trong không khí sôi nổi với số lượng học sinh và giáo viên dự lễ khai giảng đông hơn mọi năm.
Lễ khai giảng ở các trường mới sáp nhập diễn ra sôi nổi, nghiêm túc
Tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thiện Thành, ngôi trường mới được sáp nhập từ 3 trường gồm Trường Tiểu học Hải Thành, Trường Tiểu học Hải Thiện và Trường THCS Hải Thiện. Trước khi sáp nhập mỗi trường chỉ có hơn 300 đến 400 học sinh, riêng học sinh THCS ở xã Hải Thành phải đi học tại các điểm trường của các xã lân cận. Nhưng nay, sau khi sáp nhập thì điều kiện học tập của học sinh THCS được tập trung tại một điểm, thuận lợi cho việc đánh giá, xếp loại và bồi dưỡng. Bên cạnh những thuận lợi thì sau khi sáp nhập thì vẫn gặp một số khó khăn nhất định, chính vì vậy, Ban giám hiệu nhà trường đã có những kế hoạch cụ thể để khắc phục. Ông Nguyễn Văn Nguyên (Hiệu trưởng Trường THCS và Tiểu học Thiện Thành) cho biết : “ Sau khi sáp nhập chúng tôi sẽ khắc phục những khó khăn để ổn định trường lớp. Thứ nhất là tăng cường tuyên truyền trong giáo viên, học sinh và phụ huynh về chủ trương sáp nhập trường; tận dụng tất cả cơ sở vật chất hiện có để giảng dạy; sắp xếp giáo viên các bộ môn dôi dư để bố trí giảng dạy ở các điểm trường…” Bước vào năm học này, huyện Hải Lăng đã tiến hành sáp nhập 40 Trường Tiểu học, Trung học cơ sở thành 19 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở. Trong đó, 18 xã, thị trấn sáp nhập Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thành một trường. Riêng Hải Thiện và Hải Thành sáp nhập các trường học thành một. Sau khi sáp nhập, toàn huyện Hải Lăng giảm 21 trường học và 97 cán bộ quản lý và giáo viên, hiện còn lại 20 trường Mầm non, 19 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở với số lượng giáo viên và cán bộ quản lý 1392 người, 628 lớp học với 16. 388 học sinh từ Mầm non đến Trung học cơ sở. Đến nay có 17 Trường đạt hạng 2 và 2 trường đạt hạng 1. Cùng tham gia lễ khai giảng với thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thiện Thành, ông Lê Văn Thạnh (Trưởng phòng GĐ&ĐT huyện Hải Lăng) cho biết : “ Việc sáp nhập trường đã hoàn thành, mặt tổ chức trong các nhà trường cũng đã xong. Nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới thì chúng tôi thấy có 2 vấn đề mà cần có sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp, ngành. Đó là cơ sở vật chất và vấn đề tư tưởng trong đội ngũ cán bộ quả lý và giáo viên. Về cơ sở vật chất thì sau khi sáp nhập cần có sự trang cấp và thay đổi nhiều, vấn đề tư tưởng thì cũng cần sự quan tâm của chính quyền địa phương để mọi cán bộ quản lý cũng như giáo viên, học sinh, phụ huynh hiểu rõ vấn đề sáp nhập trường là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, làm cho mọi người thấy rằng sau khi sáp nhập thì chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường được nâng lên một cách thực sự” Năm học 2018-2019, ngành GD&ĐT huyện xác định tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình hành động của các cấp, ngành về “Đổi mới căn bản , toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Thực hiện tốt chủ đề “Triển khai có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học”. Đặc biệt là tăng cường chỉ đạo các trường mới sáp nhập nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy năng lực để đưa các trường học đi vào ổn định; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động như mục tiêu của Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII đề ra.